T4. Th9 27th, 2023

“Vụ việc “Vinicius Junior” gây chia rẽ Tây Ban Nha”

Vinicius Junior và vấn đề phân biệt chủng tộc trong bóng đá Tây Ban Nha đã trở thành chủ đề nóng trong thời gian qua. Với hơn 10 trường hợp được báo cáo trong mùa giải này, nhiều cầu thủ, trong đó có Vinicius, đã trở thành mục tiêu của sự thiếu khoan dung và phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, việc La Liga hủy án treo giò của Vinicius và phạt Valencia và trọng tài đã gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng Florentino Perez, chủ tịch Real Madrid, đã dùng vụ này để gây áp lực lên La Liga và để thể hiện quyền lực của ông ấy và đội bóng. Tuy nhiên, vấn đề phân biệt chủng tộc vẫn đang tồn tại và cần được giải quyết một cách nghiêm túc.

La Liga chưa bao giờ chạm đáy trong thế kỷ này, và trường hợp của Vinicius Junior đã cho thấy mọi thứ ở Tây Ban Nha thối nát như thế nào. Cầu thủ người Brazil đã bị tấn công phân biệt chủng tộc lần thứ mười một, chỉ lần này là thẻ đỏ đầu tiên của anh ấy vì hành vi của anh ấy, và sau khi ban đầu anh ấy bị cấm thi đấu hai trận, La Liga đã hủy án treo giò của anh ấy, phạt Valencia và treo giò sáu trọng tài, bao gồm cả người đàn ông. từ phòng VAR từ “Mestalje”.

Hãy bắt đầu theo thứ tự, bởi vì câu chuyện này không phải của ngày hôm qua, cũng không phải là vấn đề chủng tộc của ngày hôm qua, cả ở Tây Ban Nha và thật không may, ở một số quốc gia khác. Thậm chí ngày nay, đoạn clip của “Madrigal” khi Dani Alves nhặt và cắn một quả chuối bị người hâm mộ đánh đập vẫn được phát. Khung cảnh đã đi khắp Tây Ban Nha và thế giới, người hâm mộ đã được tìm thấy và đưa ra khỏi sân vận động trong một thời gian. Mùa này, trong báo cáo gửi các đại biểu, các trọng tài đã báo cáo hơn 10 trường hợp phân biệt chủng tộc trong các trận đấu ở La Liga, nhiều cầu thủ là mục tiêu, và Vinicius Junior thường xuyên nằm trong số đó.

Vì sao người Brazil trở thành cầu thủ chia điểm Tây Ban Nha?

Chà, Florentino Perez đã tìm ra vật tế thần để đạt được điều mà ông ấy hằng mong muốn – thể hiện quyền lực của ông ấy và Real Madrid trong bóng đá Tây Ban Nha. Tất nhiên, bất kỳ hình thức phân biệt chủng tộc nào cũng cần bị lên án và trừng trị nghiêm khắc nhất, nhưng Tây Ban Nha thời điểm này đang bị chia rẽ nhiều nhất bởi La Liga không chịu khuất phục trước sức ép của Real Madrid, chính vì vậy CĐV Sevilla tuyên bố tẩy chay quyết liệt giải đấu sắp tới. Trận đấu với câu lạc bộ “hoàng gia” ở “Ramon Sanchez” Pishuan”. Kết luận là các câu lạc bộ đã nhận thức được vấn đề phân biệt chủng tộc từ lâu và ủng hộ mọi hình thức chống lại anh ta, nhưng việc tha thứ cho Vinicius cho thấy Florentino Perez vẫn còn ảnh hưởng lớn nhất của bóng đá Tây Ban Nha, cộng với thẻ đỏ của Vinicius, Valencia sẽ bị phạt tiền, và một phần của “Mestalje” sẽ đóng cửa trong các trận đấu sau đó, đó là lý do tại sao câu lạc bộ đã đệ đơn kháng cáo.

Tại sao lại có quá nhiều sự thiếu khoan dung đối với Vinicius?

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng dù cầu thủ người Brazil cho rằng anh không được bảo vệ đầy đủ, thì các CLB khác vẫn liên tục “tố cáo” trọng tài nhiều lần nhìn thấu ngón tay anh và không đuổi anh khỏi sân khi anh xứng đáng. Ai theo dõi La Liga đều chứng kiến ​​mùa này Vinicius phản đối quyết liệt trọng tài khi bị khiển trách công khai và anh chỉ nhận thẻ đỏ ở trận “Mestalja”, mà lẽ ra anh phải nhận vài lần trong mùa giải này. Ngoài ra, sau khi bị loại, Vinicius gây bão với phát ngôn trên mạng xã hội cho thấy La Liga ngày nay thuộc về nạn phân biệt chủng tộc. Sau đó, có thông tin từ Brazil rằng sau trận đấu tại “Mestalla”, Vinicius lần đầu tiên nghĩ đến việc anh có thể rời Tây Ban Nha vì nạn phân biệt chủng tộc.

Phần kết là việc loại trừ anh ta đã bị hủy bỏ và tất cả các diễn viên khác đã bị trừng phạt – Valencia với tư cách là người dẫn chương trình, trọng tài Vilanueva khỏi phòng VAR cùng với năm người khác vì hành vi “nổi đóa” trước đó. Giới truyền thông vốn không ủng hộ Madrid, từ mọi miền Tây Ban Nha lại cho thấy một sự thật thú vị khác – Real Madrid và Florentino Perez, đã dùng vụ này để gây bão ở Tây Ban Nha, trong tuần mà đội bóng của Ancelotti bị Pep Guardiola làm bẽ mặt ở mùa giải năm ngoái. Champions League, và Barcelona năm chiếc xe ăn mừng danh hiệu trước khi kết thúc. Theo giới truyền thông, vụ Vinicius như một màn tung hỏa mù tuyệt vời để Perez chuyển hướng khỏi những chủ đề hiện tại không nằm trong tay Real và để La Liga thấy ai mới là ông chủ ở Tây Ban Nha. Valencia phản đối, họ ngay lập tức đáp trả bằng một tuyên bố và tuyên bố trừng phạt nghiêm khắc đối với hành vi phân biệt chủng tộc, Sevilla phản đối, tuyên bố tẩy chay do hủy thẻ đỏ, và nhiều người khác cũng phản đối vì đây là lần đầu tiên thẻ đỏ được đưa ra. áp dụng. đã bị hủy bỏ vì ai đó có hành vi hung hăng trên sân. . Với “Mestalja”, không phải để biện minh cho nạn phân biệt chủng tộc, họ cho thấy Vinicius lần đầu khiêu khích CĐV sau khi nhận thẻ đỏ và cầu thủ người Brazil thường xuyên khiêu khích CĐV khắp Tây Ban Nha. Một số người cũng thắc mắc liệu chính Vinicius có ảnh hưởng đến sự căm ghét của người hâm mộ hay không, điều này chắc chắn không phải là nguyên nhân dẫn đến sự phân biệt chủng tộc dù là nhỏ nhất, và liệu cầu thủ người Brazil có được bảo vệ từ trước đến nay hay không thì những hành vi và hành vi khiêu khích không phù hợp đó đã bị anh nhìn thấu. hơn một lần và màu đỏ hủy bỏ đó là một thông báo sai.

Vì tất cả những điều này, nhiều chính trị gia địa phương của Valencia cũng đã lên tiếng, họ cho rằng hành vi này của La Liga đã coi thành phố này là phân biệt chủng tộc và cách giải quyết vấn đề này là hoàn toàn sai lầm. “Thậm chí không có 1% khả năng sẽ có nhiều phân biệt chủng tộc ở Valencia bởi vì Perez quyết định sử dụng thời điểm này để gây áp lực lên La Liga”. Ngoài ra, giới truyền thông địa phương ở Valencia còn nhắc đến những màn bùng nổ phân biệt chủng tộc của CĐV Real Madrid trong thế kỷ trước, thế là đủ rồi, chẳng ai dọn khán đài hay phạt cổ động viên cả. Bi kịch hơn nữa, vào thứ Tư, trong trận đấu với Rajo Valjekan, rất đông CĐV Real đã hô vang các vị khách “Valjekan là một tên gypsy”…

Có vẻ như La Liga đang đi đúng hướng trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc? Chà, theo như điều này cho đến nay, có vẻ như họ không thể xử lý các vấn đề nhỏ hơn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *