T3. Th9 26th, 2023

Vinisijus tiết lộ: \”Primera có những kẻ phân biệt chủng tộc\”

Sau khi bị chế nhạo phân biệt chủng tộc từ khán giả trong trận đấu với Valencia, cầu thủ của Real Madrid – Vinicius – đã lên tiếng phản đối việc này trên Instagram. Anh cho rằng phân biệt chủng tộc là chuyện bình thường ở La Liga và các đối thủ thậm chí còn khuyến khích điều đó. Vinicius đã xin lỗi và cho rằng Tây Ban Nha đưa hình ảnh của một đất nước phân biệt chủng tộc ra thế giới. Vụ việc này cũng đang được điều tra và gần đây, một cầu thủ ở Ý cũng bị chế nhạo phân biệt chủng tộc.

Trong trận Real thua Valencia, Vinicius phải hứng chịu những lời chế nhạo phân biệt chủng tộc từ khán đài “Mestalje”.

Át chủ bài của Real đã chỉ cho trọng tài chính biết đâu là nguyên nhân của những lời xúc phạm, thậm chí còn gây ra mâu thuẫn bằng lời nói với người hâm mộ. Sau đó, anh nhận thẻ đỏ vì ẩu đả với đối thủ Valencia.

Với một bài đăng trên Instagram, Vinicius đã lên tiếng về chủ đề này, khi cho rằng Tây Ban Nha gửi những hình ảnh phân biệt chủng tộc ra thế giới.

“Không phải lần đầu tiên, cũng không phải lần thứ hai, cũng không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là chuyện bình thường ở La Liga. Pmera nghĩ đó là chuyện bình thường, liên đoàn cũng vậy và các đối thủ khuyến khích điều đó. Tôi xin lỗi. Giải đấu từng thuộc về Ronaldinho. Ronaldo, Cristiano và Messiah, ngày nay thuộc về những người phân biệt chủng tộc. Một đất nước xinh đẹp, chào đón tôi và tôi yêu mến, nhưng lại đồng ý đưa hình ảnh của một đất nước phân biệt chủng tộc ra thế giới. Tôi tiếc cho những người Tây Ban Nha không đồng ý, nhưng hôm nay, ở Brazil, Tây Ban Nha được biết đến như một quốc gia phân biệt chủng tộc. Và thật không may, đối với mọi thứ xảy ra hàng tuần, tôi không có biện pháp bào chữa nào. Tôi đồng ý. Nhưng tôi mạnh mẽ và tôi sẽ chống lại mọi hành vi phân biệt chủng tộc. Ngay cả khi nó ở rất xa nơi đây. “Vinixius viết.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Vinicius Jr. ⚡️🇧🇷 (@vinijr)

Real tụt xuống vị trí thứ ba tại Primera, và người ta cho rằng một cuộc điều tra sẽ được mở ra về vụ việc này. Gần đây, Dušan Vlahović ở Ý đã trở thành chủ đề của một làn sóng phản đối kịch liệt tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *