T3. Th9 26th, 2023

Valencia nộp đơn kháng cáo quyết định của La Liga.

Câu lạc bộ bóng đá Valencia sẽ kháng cáo phán quyết của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha khi bị đóng cửa một phần sân vận động do các cổ động viên xúc phạm cầu thủ Vinicius Junior của Real Madrid. Valencia tuyên bố rằng hình phạt là \”không công bằng và không tương xứng\”, đồng thời gây thiệt hại cho những người hâm mộ không liên quan đến vụ việc. Đây cũng là hình phạt nghiêm khắc nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha đối với hành vi phân biệt chủng tộc. Trước đó, Vinicius đã phải đối mặt với sự phân biệt chủng tộc và cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ bảy nghi phạm.

Câu lạc bộ bóng đá Valencia sẽ kháng cáo việc đóng cửa một phần sân vận động, sau khi các cổ động viên của đội xúc phạm cầu thủ Vinicius Junior của Real Madrid, câu lạc bộ thông báo hôm nay.

Valencia tuyên bố rằng hình phạt là “không công bằng và không tương xứng”, đồng thời gây thiệt hại cho những người hâm mộ, những người không liên quan đến vụ việc.

“Valencia lên án, lên án và sẽ lên án mạnh mẽ nhất bất kỳ hình thức phân biệt chủng tộc hay bạo lực nào. Vì lý do này, chúng tôi tin rằng việc trừng phạt và từ chối tất cả những người hâm mộ, những người không liên quan đến sự cố đáng tiếc này, để thấy đội của họ là hoàn toàn không tương xứng, những hành động bất công và chưa từng có mà chúng ta sẽ chiến đấu chống lại”, thông báo được thêm vào.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã phạt Valencia bằng cách đóng cửa một phần khán đài trong 5 trận đấu với mức phí 45.000 euro, đây cũng là hình phạt nghiêm khắc nhất đối với hành vi phân biệt chủng tộc trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha.

Tiền đạo người Brazil đã bị một số CĐV của đội chủ nhà xúc phạm trong trận đấu hôm Chủ nhật ở Valencia. Đây không phải là lần đầu tiên cầu thủ 22 tuổi phải đối mặt với sự phân biệt chủng tộc.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ bảy nghi phạm trong các vụ việc riêng biệt hôm thứ Ba. Bốn người đã bị bắt sau khi họ treo một con búp bê có hình Vinicius trên một cây cầu ở Madrid vào tháng Giêng, trong khi ba người bị bắt vì tội phân biệt chủng tộc ở Valencia.

Ngoài ra, án treo giò của Vinicius đã được dỡ bỏ do nhận thẻ đỏ ở phút bù giờ của trận đấu với Valencia (0:1) nên anh sẽ có thể thi đấu trận đấu thuộc vòng 36 Primera đêm nay gặp Rajo Vallecano.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *