T4. Th9 27th, 2023

UEFA loại Osasuna khỏi giải châu Âu!? Thị trấn Pamplona phẫn nộ: “Mạnh với yếu, yếu với mạnh!”

Osasuna, a football club from Pamplona, ​​reached the Copa del Rey final last season, finishing seventh in the Primera Division. This success ensured their participation in the Conference League, the first European competition they have entered in 16 years. However, UEFA has now decided to expel the Spanish team from the tournament. The reason for this expulsion is the involvement of former Osasuna coaches in two regular season matches in 2014, a violation discovered by UEFA inspectors. Osasuna has issued an urgent statement claiming unfair treatment and plans to appeal the decision. If the appeal is not accepted, Athletic Bilbao will take their place in the Conference League.

Mùa giải trước, Osasuna đã đạt được thành công lớn khi lọt vào trận chung kết Copa del Rey, nơi họ bị Real Madrid đánh bại, trong khi đứng thứ bảy tại Primera Division.

Điều này đảm bảo cho đội bóng đến từ Pamplona một suất tham dự Conference League, giải đấu châu Âu đầu tiên sau 16 năm, nhưng hôm nay UEFA đã quyết định trục xuất đội tuyển Tây Ban Nha khỏi cuộc thi.

Lý do được đưa ra là sự tham gia của các thành viên của ban huấn luyện cũ Osasuna trong hai trận đấu thường xuyên từ năm 2014, một hành vi vi phạm đã được phát hiện bởi các thanh tra của UEFA, những người đã xử lý vụ việc trong những tuần trước đó.

Tiếp theo đó là một tuyên bố khẩn cấp từ câu lạc bộ từ Pamplona, ​​​​nơi họ tuyên bố đối xử bất bình đẳng với các câu lạc bộ ở châu Âu, nhưng cũng tuyên bố kháng cáo.

“Mạnh với kẻ yếu và kẻ yếu với kẻ mạnh, UEFA không muốn tính đến việc chính tòa án Tây Ban Nha đã tuyên bố rằng Osasuna là nạn nhân của việc chuyển tiền do một số cựu giám đốc của họ đứng sau tổ chức tối cao thực hiện. cơ quan quản lý, Hội đồng và cơ chế kiểm soát của chính câu lạc bộ Với quyết định này, UEFA dự định trừng phạt lại Osasuna và ban quản lý hiện tại của họ, đơn vị đã đệ đơn kiện lên tòa án, bắt đầu các thủ tục pháp lý để thu hồi số tiền bị đánh cắp bất hợp pháp từ tổ chức tài khoản và khôi phục lại tình trạng của nó. Chúng tôi có thể phải đối mặt với trường hợp duy nhất được biết đến trong lịch sử bóng đá châu Âu gần đây. bóng đá mà một câu lạc bộ đang truy tố một số người quản lý cũ của mình, những người đang chờ án tù”trong số những người khác, được nêu trong tuyên bố của Osasuna, trong đó nhắc lại rằng câu lạc bộ đã bị loại khỏi Primera vào mùa giải đó.

Nếu UEFA không chấp nhận đơn kháng cáo, Athletic Bilbao sẽ được xếp vào Conference League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *