T4. Th9 27th, 2023

“Thư từ từ Premier League đến Chelsea về vấn đề ảnh hưởng của người Ả Rập: Quan trọng như người quản lý”

Chelsea đang gặp khó khăn khi Premier League yêu cầu cung cấp bằng chứng cho thấy Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi không liên quan đến việc Todd Boeli và Clearlake Capital Group mua CLB vào năm ngoái. Todd Boeli, người đứng đầu Chelsea, đã thu hút sự chú ý đặc biệt về việc chuyển nhượng cầu thủ. Một số cầu thủ Chelsea đã nhận được sự quan tâm đột ngột và sẵn sàng trả bồi thường cao hơn giá trị hiện tại. Gary Neville và nhiều người khác cũng nghi ngờ về việc đội bóng bị lợi dụng để dàn xếp tỷ số trước FFP. Mục tiêu của Chelsea bao gồm Ngolo Kante, Romelu Lukaku, Hakim Ziyech, Kalidou Koulibaly, Edouard Mendy và Pierre-Emerick Aubameyang. Bên cạnh đó, Chelsea cũng có thể tiết kiệm được chi phí lương cho các cầu thủ, nhưng nhiều người cho rằng đây là hành vi trốn tránh quy định của FFP.

Tờ Telegraph của Anh đưa tin, Premier League đã gửi thư tới Chelsea yêu cầu cung cấp bằng chứng bằng văn bản rằng Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia không nằm trong thương vụ mua CLB của Todd Boeli và Clearlake Capital Group vào tháng 5 năm ngoái.

Sự xuất hiện của Todd Boeli với tư cách là người đứng đầu Chelsea đã thu hút rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là về việc chuyển nhượng cầu thủ.

Trong vòng chưa đầy một năm, “The Blues” đã chi hơn 500.000.000 bảng cho việc tiếp viện, điều này chắc chắn sẽ khiến câu lạc bộ phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến Luật công bằng tài chính ở những mùa giải tiếp theo.

Điều khiến các nhà lãnh đạo Premier League lo lắng là sự quan tâm đột ngột đến một số cầu thủ Chelsea, những người sẵn sàng trả mức bồi thường cao hơn nhiều so với giá trị hiện tại của cầu thủ.

Những cá nhân như Gary Neville đã công khai bày tỏ sự nghi ngờ về toàn bộ sự việc, cựu cầu thủ của Manchester United cho rằng đội bóng đến từ Ả Rập Saudi đang bị lợi dụng để dàn xếp tỷ số trước FFP.

Ngolo Kante đã được tăng cường bởi Al Ittihad, Romelu Lukaku, Hakim Ziyech, Kalidou Koulibaly, Edouard Mendy và Pierre-Emerick Aubameyang cũng là mục tiêu của nhiều câu lạc bộ đến từ S. Ả Rập, và tại Stamford Bridge, họ mong đợi khoản lãi hơn 100.000.000 bảng.

Ngoài ra, Chelsea cũng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn mà họ dành cho việc trả lương cho các cầu thủ nói trên, nhưng ở Island, nhiều người coi đây là hành vi trốn tránh các quy định của FFP.

Như trong Football Manager…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *