T3. Th9 26th, 2023

“Thể thao tại Napoli – Nếu ngày hôm nay Vezuv không phát nổ…” (Please note that this is a direct translation and may not accurately convey the intended meaning of the original title.)

Bài viết của tác giả Nikola Mikerević mang đến cho người đọc những trải nghiệm đầy thú vị khi đi du lịch đến Napoli. Chuyến phiêu lưu lên đỉnh núi lửa Vesuvius sẽ khiến bạn bị mê hoặc bởi vẻ đẹp tự nhiên kỳ vĩ của nó. Tuy nhiên, khi nhắc đến Vesuvius, người ta thường liên tưởng đến Napoli – thành phố của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất nước Ý. Đặc biệt, Napoli vừa đăng quang chức vô địch Serie A sau 33 năm chờ đợi và cả thành phố đang tràn ngập không khí tích cực. Bài viết cũng đề cập đến trận đấu cuối cùng của mùa giải 2020/2021 giữa Napoli và Sampdoria tại sân vận động Diego Armando Maradona, nơi sẽ diễn ra bữa tiệc lớn nhất của thành phố này.

Chúng tôi bắt đầu ngày mới ở Napoli bằng chuyến phiêu lưu mang tên Vesuvius. Một nửa giờ đi xe buýt dọc theo một con đường hẹp, quanh co đã đưa chúng tôi lên đỉnh, và khi giao thông ở Neapolitan ra lệnh, đặc biệt là với những con đường như thế này, điều đó thật thú vị. Một lần nữa, tôi và bạn tôi không thể che giấu mức độ hài hước của tất cả những điều này đối với chúng tôi, bằng chứng là những cái nhìn chằm chằm liên tục của người dân địa phương vào chúng tôi. Đối với họ, đi vào góc cua và băng qua làn đường khác là chuyện bình thường và họ không thể hiểu chúng tôi có gì buồn cười. Khi chúng tôi đến nơi, còn nửa tiếng nữa trôi qua, nhưng lần này lên dốc. Và nó đáng giá. Chúng tôi đã thấy cận cảnh một trong số ít núi lửa đang hoạt động của Châu Âu. đầy mê hoặc.

Tuy nhiên, có thể ngọn núi lửa này không liên quan gì đến bóng đá, nhưng khi cái tên Vesuvius được nhắc đến, nhiều người liên tưởng đầu tiên đến Napoli. Và khi thành phố phía nam nước Ý này được nhắc đến, hầu như tất cả các hiệp hội đầu tiên đều là các câu lạc bộ bóng đá. Hôm nay chính câu lạc bộ này ăn mừng chức vô địch Serie A đã chờ đợi suốt 33 năm. Bạn có thể cảm thấy nó trong không khí. Một bầu không khí tích cực tràn ngập khắp thành phố từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya. Trên thực tế, chúng ta có thể nói rằng nó có mối liên hệ với họ, bởi vì họ không nghỉ ngơi ngay cả vào ban đêm. Đã nhiều ngày, người ta tươi cười đi xuống phố trong màu áo xanh nhạt, vừa hát những bài hát dành riêng cho CLB, vừa chờ đón ngày 4/6 này.

Từ 18:30 tại sân vận động “Diego Armando Maradona”, Sampdoria đang làm khách, khi bức màn của một mùa giải lịch sử hạ xuống. Một nhà vô địch Ý mới lên ngôi. Kể từ năm 1990, màn khởi động cho bữa tiệc lớn nhất thành phố đã diễn ra trong một thời gian dài, người dân ra đường ăn mừng ngày đêm, thậm chí nửa đêm còn có thể xem pháo hoa.

Ngày mới được tổ chức theo một cách đặc biệt, bởi vì đây là một ngày đặc biệt đối với tất cả cư dân của thành phố này. Bữa tiệc hôm nay sẽ được nói đến trong nhiều năm, thậm chí có thể là nhiều thập kỷ. Vesuvius đã không phun trào kể từ năm 1944, nếu lễ kỷ niệm hôm nay không kích hoạt nó, sẽ không có gì…

Từ Napoli: Nikola Mikerević

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *