T4. Th9 27th, 2023

Thể thao ở Napoli – Cuồng nhiệt hơn bao giờ hết

Napoli đã chính thức trở thành nhà vô địch của Ý sau 33 năm chờ đợi. Đội bóng này có lẽ không phải là đội bóng hay nhất nước Ý trong những năm gần đây, nhưng tình yêu và niềm đam mê của người dân Napoli dành cho câu lạc bộ là không thể nào bị phủ nhận. Thành phố này sống và thở bóng đá, với những bảng hiệu, graffiti và tranh tường của câu lạc bộ xuất hiện khắp nơi. Các cổ động viên mặc áo thi đấu và dán miếng dán màu sắc của câu lạc bộ. Những chiếc áo số 10, tượng trưng cho huyền thoại Diego Maradona, được mặc bởi tất cả mọi người ở đây. Napoli là một thành phố đặc biệt, nơi tình yêu và niềm đam mê dành cho bóng đá được thể hiện rõ ràng nhất.

Napoli là nhà vô địch của Ý. Người dân Napoli đã chờ đợi khoảnh khắc này trong 33 năm và cuối cùng họ đã có được nó. Và có lẽ không ai xứng đáng hơn họ. Napoli có thể không phải là đội bóng hay nhất nước Ý trong những năm gần đây, nhưng các cổ động viên thì chắc chắn là như vậy. Thành phố sống vì bóng đá. Thành phố sống vì câu lạc bộ.

Chính vì lý do này mà chúng tôi hướng đến miền nam nước Ý. Vâng, chúng ta hãy bắt đầu lại từ đầu. Đội xuất phát từ Belgrade, cập bến Napoli và mọi thứ dường như rất lý tưởng vào thời điểm đó. Chắc hẳn bạn đã từng nghe những câu chuyện về giao thông ở Napoli. Chúng tôi cũng vậy. Tuy nhiên, điều này không thể được tưởng tượng tốt, nó phải được trải nghiệm. Không có quy tắc giao thông, đèn giao thông chỉ là một hình thức và bạn lái xe bất cứ nơi nào có không gian trống – ở làn bên phải với một chiếc xe khác song song với bạn, ở làn bên trái hoặc thậm chí ở làn bên phải đi ngược chiều . Tôi và bạn tôi không thể ngừng cười, điều này khiến người tài xế taxi ngạc nhiên, người sau đó hỏi chúng tôi tại sao lại cười. Trước câu trả lời của chúng tôi là lạ khi anh đi ngược chiều, chúng tôi nhận được câu trả lời ngắn gọn “À, ở đây bình thường mà!”. Anh ấy cảnh báo chúng tôi rằng anh ấy không thể đi qua trung tâm thành phố vì đông đúc, anh ấy để lại cho chúng tôi câu “Ở đó bạn, chỉ một chút về bên phải”. Tôi cần đề cập rằng chúng tôi đi bộ trong nửa giờ nữa? Lên đồi.

Đi bộ đến chỗ ở, chúng tôi không thể không nhìn thấy một chiếc ô tô đứng bên đường. Hầu hết mọi chiếc đều bị hư hỏng – trầy xước, móp méo hoặc gãy chắn bùn. Khá nhiều và không có gương chiếu hậu. . .

Chà, hãy nói rằng chuyến đi đến nhà nghỉ của chúng tôi không phải là phần tồi tệ nhất trong chuyến đi của nhóm chúng tôi. Thành viên cuối cùng đã đến, nhưng lúc 9 giờ tối thay vì 3 giờ chiều. Một người bạn đã bay tới Rome, bắt chuyến tàu tới Napoli, nhưng… Một điều gì đó đã xảy ra, ít nhất là đối với chúng tôi ở Serbia, là không thể tin được. Một người đàn ông ném mình dưới một đoàn tàu và đường ray bị chặn. Đến cuối ngày, đội đã sung sức với rất nhiều thay đổi giao thông.

Chúng tôi đến chỗ ở, nhưng đó không phải là điều chúng tôi mong đợi. Thay vì ở phòng riêng, chúng tôi được xếp vào một căn phòng chừng 30m2, kê một giường rưỡi – ba ghế và một giường cho một người. Cửa phòng tắm khó đóng, cũng như cửa sổ phòng tắm – đối diện với căn phòng! Thực sự là một cái gì đó chúng ta chưa từng thấy trước đây. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng tất cả những điều này sẽ góp phần làm cho trải nghiệm tốt hơn.

Và bây giờ là điều chính! Một thành phố thở màu xanh nhạt. Tất nhiên mọi con phố, mọi khu vực đều có bảng hiệu của câu lạc bộ. Có thể là cờ, graffiti hoặc tranh tường. Một bầu không khí tích cực lan tỏa khắp Napoli, với những người hâm mộ hầu hết mặc áo thi đấu của câu lạc bộ và những miếng dán có màu sắc của câu lạc bộ được dán khắp nơi. Thế hệ đã trả lại danh hiệu dưới chân Vesuvius sau hơn ba thập kỷ sẽ vẫn được viết bằng những chữ vàng trong lịch sử của thành phố, và trên hết là Viktor Osimen và Hviča Kvaračelija. Tình yêu mà người hâm mộ dành cho các cầu thủ là không thể diễn tả được. Nhưng cảm xúc đối với một người đàn ông vẫn là một cái gì đó đặc biệt. Khi bắt đầu chuyến đi với người tài xế taxi nổi tiếng, anh ta giải thích với chúng tôi – Maradona là số 1, còn Jesus là số 2.

Thật vậy, chúng tôi đã bị thuyết phục về điều đó, Diego là Chúa ở đây. Những bức tranh tường và graffiti tràn lan khắp thành phố, hình ảnh của anh ấy được xăm bởi những người hâm mộ và những chiếc áo có số 10 được mặc bởi tất cả mọi người – từ trẻ nhất đến già nhất. Khi đến bức tranh tường nổi tiếng nhất ở Napoli, chúng tôi cảm thấy ớn lạnh. Nhiều người, thực sự là rất nhiều người, mặc dù họ không nói gì, nhưng đã thể hiện tình yêu của họ đối với Chúa của họ theo những cách kỳ lạ. Và sau đó họ nói chuyện… Bắt đầu bằng việc hát, sau đó chuyển sang một bài hát dành riêng cho huyền thoại El Pibe. Một cảnh khiến bạn không nói nên lời.

Người Neapolitan đặc biệt như thế nào được thể hiện cho chúng ta thấy qua một bức tranh tường đặc biệt, dành tặng cho Sinisa Mihajlović của chúng ta với dòng chữ “từ người Neapolitan để vinh danh bạn, người đàn ông vĩ đại”.

Đất nước này đã có được niềm hạnh phúc mà chỉ thú cưng của họ mới có thể mang lại trên thảm xanh. Người Serb có thể là những người trời sinh, nhưng người Neapolitans là một cái gì đó đặc biệt. Hôm nay, một ngày mới đang chờ đợi chúng ta, một cuộc phiêu lưu mới và có lẽ, một khung cảnh mới sẽ mãi mãi khắc sâu trong những ký ức đẹp đẽ nhất của chúng ta.

Từ Napoli: Nikola Mikerević

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *