T4. Th9 27th, 2023

“Thắng lợi ngọt ngào, Newcastle lần đầu tiên sau hai thập kỷ vào Champions League!”

Newcastle đã chính thức giành quyền tham dự Champions League lần đầu tiên kể từ mùa giải 2002-03 sau trận hòa 0-0 trước Leicester tại vòng 37 giải Ngoại hạng Anh. Đây là tin vui cho đội bóng này sau một thời gian dài khó khăn. The Magpies đã bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn ở giữa hiệp hai khi Guimaraes đánh đầu trúng cột dọc. Đội chủ nhà đã nắm quyền chủ động tuyệt đối trên sân ngay từ đầu và Leicester chỉ có thể bạo dạn hơn một chút. Một điểm là đủ để Newcastle dự Champions League, đồng thời đánh bại Liverpool ở vị trí thứ năm trước vòng đấu cuối cùng.

Các cầu thủ Newcastle hòa 0:0 trên sân nhà trước Leicester ở vòng 37 giải Ngoại hạng Anh.

Với trận hòa này, The Magpies chính thức giành quyền tham dự Champions League lần đầu tiên kể từ mùa giải 2002-03, trong khi lần gần nhất họ góp mặt ở một giải đấu châu Âu là Europa League năm 2012.

Newcastle nắm quyền chủ động tuyệt đối trên sân ngay từ đầu, và đội chủ nhà đã bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn ở giữa hiệp hai khi Guimaraes đánh đầu trúng cột dọc chỉ cách vài centimet.

Lester bạo dạn hơn một chút sau đó và đe dọa Kastanje ở phút bù giờ thứ hai, nhưng nhân cơ hội đó, Pope đã lao lên và cứu thua.

Một điểm là đủ để Newcastle dự Champions League, đoàn quân của HLV Eddie Howe đang chiếm vị trí thứ ba tại Premier League với 70 điểm, nhiều hơn bốn điểm so với Liverpool ở vị trí thứ năm trước vòng đấu cuối cùng.

Ở chiều ngược lại, Leicester đang là CLB đầu tiên “xếp dưới” với 31 điểm, kém 2 điểm so với Everton, đội đang đứng trong khu vực an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *