T3. Th9 26th, 2023

Siti chấm dứt truyền thống “Croatia” tại Champions League!

Sau mười năm, truyền thống vô địch Champions League của Croatia đã bị phá vỡ. Inter Milan của Marcelo Brozović không thể giành chiếc cúp vô địch từ tay Manchester City. Từ năm 2013, khi Mario Mandžukić lên ngôi cùng Bayern Munich, đến năm 2020 với Luka Modrić và Real Madrid, Croatia đã có những người đại diện đăng quang Champions League. Madrid đã thống trị châu Âu trong hai năm liên tiếp với sự góp mặt của hai cầu thủ người Croatia. Tuy nhiên, kỉ lục này đã kết thúc vào năm 2019 và từ đó đến nay, Croatia đã có thêm ba người vô địch Champions League là Dejan Lovren, Ivan Perišič và Mateo Kovačić.

Truyền thống mười năm ở Champions League đã bị phá vỡ đêm nay. Sau tròn một thập kỷ, Croatia không có nhà vô địch nào ở giải đấu cấp câu lạc bộ ưu tú nhất châu Âu.

Người đại diện của “Fire” Marcelo Brozović đã dẫn dắt Inter với chiếc băng đội trưởng trong trận đấu cuối cùng tại sân vận động “Ataturk”, nhưng anh đã không thể nâng cao chiếc cúp vô địch mà cuối cùng lại rơi vào tay Manchester City.

Điều này có nghĩa là vòng tròn khép kín của những người vô địch Champions League Croatia bắt đầu vào năm 2013, khi Mario Mandžukić giành được chiếc cúp “ban đầu” với Bayern Munich. Điều tương tự cũng xảy ra với Luka Modrić một năm sau đó trong màu áo Real Madrid, khi đó Barcelona, ​​​​có Ivan Rakitić trong đội, đã lên ngôi. Từ năm 2016 đến 2018, Real Madrid thống trị châu Âu với hai cầu thủ người Croatia trong đội, Luka Modrić và Mateo Kovačić.

Kỉ lục của Madrid đã kết thúc vào năm 2019, nhưng đội vô địch Croatia thì không, khi Dejan Lovren vô địch Champions League cùng Liverpool. Sau anh ấy, Ivan Perišič đã ăn mừng cùng Bayern, rồi lại là Mateo Kovačić, nhưng giờ là trong màu áo Chelsea, và năm ngoái Luka Modrić đã giành danh hiệu thứ năm cùng Real.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *