T4. Th9 27th, 2023

“Serija A loại bỏ số 88!”

Bài viết này đề cập đến sáng kiến ​​của Bộ trưởng Nội vụ Italia Matteo Piantedosi về việc dừng sử dụng số áo 88 ở Serie A. Đề xuất này nhằm chống lại chủ nghĩa bài Do Thái và phân biệt chủng tộc. Bởi vì con số 88 được coi là một biểu tượng của Đức Quốc xã và Adolf Hitler. Điều này đã khiến Lazio cấm một cổ động viên mặc áo số 88 và dòng chữ “Hitlerson” tại sân vận động. Quyết định này có thể ảnh hưởng đến nhiều cầu thủ nổi tiếng, bao gồm tuyển thủ Croatia Mario Pašalić của Atalanta.

Bộ trưởng Nội vụ Italia Matteo Piantedosi đã đưa ra sáng kiến ​​dừng số áo 88 ở Serie A.

Đề xuất của anh ấy nên được thông qua, do đó các cầu thủ thuộc hàng ngũ ưu tú của bóng đá Ý sẽ bị cấm đăng ký dưới số áo 88, tờ “Republika” địa phương đưa tin.

Serie A quyết định bước này như một dấu hiệu của cuộc chiến chống lại chủ nghĩa bài Do Thái và phân biệt chủng tộc.

Con số 88 được coi là một biểu tượng không phải của Đức Quốc xã, có nghĩa là lời chào dành cho cựu độc tài Đức Quốc xã Adolf Hitler (“Heil Hitler”), vì H là chữ cái thứ tám trong bảng chữ cái.

Gần đây, Lazio đã cấm suốt đời một cổ động viên của họ đến sân vận động mặc áo số 88 và dòng chữ “Hitlerson” trong các trận đấu tại “Olympic”.

Có lẽ cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất ở Serie A sẽ phải thay đổi số áo của mình do quyết định này là tuyển thủ Croatia Mario Pašalić của Atalanta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *