T4. Th9 27th, 2023

Real Madrid đứng đầu danh sách Forbes, Newcastle thăng tiến mạnh mẽ.

Báo cáo mới đây của Forbes đã công bố danh sách các đội bóng có giá trị cao nhất thế giới. Trong đó, Real Madrid dẫn đầu danh sách với giá trị hơn 6,07 tỷ USD, tăng 19% so với năm ngoái. Manchester United cũng đã tăng trưởng 30% so với một năm trước và hiện trị giá 6 tỷ đô la. Barcelona, Bayern Munich và Manchester City cũng nằm trong top 5. Tuy nhiên, người chiến thắng lớn nhất trong danh sách năm nay là Newcastle United, hiện trị giá 794 triệu USD, cao hơn 51% so với năm ngoái. Việc Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út mua đội vào tháng 10 năm 2021 là nguyên nhân chính.

Đầu tiên trong danh sách là Real Madrid với giá trị hơn 6,07 tỷ USD, tăng 19% so với năm ngoái. “Forbes” giải thích điều này bằng cách lọt vào năm trong số chín trận chung kết Champions League gần nhất, giành chiến thắng trong tất cả chúng.

Real Madrid cũng đã kiếm được gần 400 triệu đô la từ Sixth Street và Legends như một phần của hợp đồng 20 năm để tăng doanh thu tại sân vận động Santiago Bernabeu, nơi đang được cải tạo lớn dự kiến ​​​​sẽ hoàn thành vào năm tới.

Manchester United đã tăng trưởng 30% so với một năm trước và hiện trị giá 6 tỷ đô la. Việc đấu thầu cho đội tuyển Anh đã thuộc về Ngài Jim Ratcliffe và doanh nhân Qatar Sheikh Yassim. Chủ sở hữu hiện tại của đội bóng, gia đình Glazer, đã trả 1,5 tỷ đô la cho Quỷ đỏ vào năm 2005 và có thể nhận được gấp bốn lần giá trị đó nếu thỏa thuận được thực hiện.

Sau United, Barcelona, ​​tiếp theo là Bayern Munich và Manchester City.

Người chiến thắng lớn nhất trong danh sách năm nay là Newcastle United, hiện trị giá 794 triệu USD, cao hơn 51% so với năm ngoái. Việc Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út mua đội vào tháng 10 năm 2021 với giá 378 triệu đô la) đã bơm 208 triệu đô la vào bảng cân đối kế toán của đội và mùa giải này, Những chú chim chích chòe đủ điều kiện tham dự Champions League lần đầu tiên sau 20 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *