T3. Th9 26th, 2023

“Quyết định tha tội cho Vinisijus chia rẽ Tây Ban Nha!”

La Liga đã quyết định triệt để hủy thẻ đỏ dành cho Vinicius Junior sau khi cầu thủ này bị đuổi khỏi sân trong trận đấu với Valencia vì một pha va chạm và khiêu khích người hâm mộ. Tuy nhiên, La Liga cũng đã quyết định phạt Valencia và đóng cửa sân Mestalla trong 5 trận đấu tiếp theo vì phân biệt chủng tộc. Sự việc này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là ở Tây Ban Nha, và có người cho rằng Real Madrid và Florentino Perez đã sử dụng câu chuyện này như một vỏ bọc sau khi khiến Manchester City mất danh hiệu. Xavi Hernandez cũng đã lên tiếng bảo vệ Vinicius và cho rằng việc bị đuổi khỏi sân không liên quan gì đến cậu ấy là một cầu thủ của Real Madrid.

La Liga quyết định vào cuộc triệt để và hủy thẻ đỏ dành cho Vinicius Junior.

Cầu thủ người Brazil đã bị đuổi khỏi sân “Mestalla” sau một pha va chạm với đối thủ, sau đó anh ta đã khiêu khích người hâm mộ và sau đó bị xúc phạm về chủng tộc.

Sau đó, bụi lắng xuống, Vinicius tuyên bố mình trên Instagram và một số người viết rằng anh ấy thậm chí đã sẵn sàng rời Tây Ban Nha vì vấn đề chủng tộc.

La Liga đã chấp nhận tất cả các kháng cáo có thể, lật ngược thẻ đỏ của anh ấy, nhưng đó không phải là tất cả. Vì phân biệt chủng tộc, La Liga hiện đã sẵn sàng phạt Valencia, nhưng cũng đóng cửa “Mestalla” trong năm trận đấu tiếp theo.

Khoản tiền phạt mang tính tượng trưng, ​​40.000 euro, nhưng 5 trận đấu không có người hâm mộ sẽ là một đòn nặng hơn.

Tất cả những điều này càng làm dấy lên sự quan tâm ở Tây Ban Nha, vì nhiều người tin rằng phản ứng kiểu này là do đó là một cầu thủ của Real Madrid và Florentino Perez đã khéo léo sử dụng toàn bộ câu chuyện này như một vỏ bọc sau khi khiến Manchester City lúng túng và mất danh hiệu.

Nhiều người không hiểu tại sao lại rút thẻ đỏ cho Vinicius, bởi bất chấp tất cả, anh thực sự đã phản ứng quá khích và đó là hành động đáng bị đuổi khỏi sân.

Xavi Hernandez cũng đã nói về điều này sau thất bại trước Valladolid vào tối thứ Ba.

“Tôi sẽ luôn đứng về phía các nạn nhân trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc, và bây giờ là như vậy. Vinicius trước hết là một người đàn ông, sau đó là một cầu thủ của Real Madrid, và điều đó không liên quan gì đến thể thao và thi đấu. . Tôi hoàn toàn ủng hộ Vinicius. Nhưng, việc bị đuổi khỏi sân và thẻ đỏ không liên quan gì đến cậu ấy, cậu ấy bị đuổi khỏi sân vì hành vi quá khích.” Xavi cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *