T3. Th9 26th, 2023

Pep Guardiola về vụ việc Vinicius: “Tôi hiểu Tây Ban Nha, tôi không lạc quan…”

Huấn luyện viên Manchester City, Pep Guardiola, đã kêu gọi các nhà lãnh đạo bóng đá Tây Ban Nha học hỏi từ Premier League về việc loại bỏ phân biệt chủng tộc khỏi các sân vận động của họ. Guardiola cũng bày tỏ sự bi quan về khả năng đạt được điều đó ở Tây Ban Nha sau khi tiền đạo người Brazil Vinicius của Real Madrid đã gây ra sự phẫn nộ trên khắp châu Âu với hành vi phân biệt chủng tộc trong một trận đấu ở Valencia. Guardiola cho rằng sự đa dạng là sức mạnh và chúng ta còn lâu mới đạt được điều đó.

Huấn luyện viên Manchester City, Pep Guardiola hôm nay kêu gọi các nhà lãnh đạo bóng đá Tây Ban Nha noi gương Premier League trong việc loại bỏ phân biệt chủng tộc khỏi các sân vận động của họ, đồng thời bày tỏ sự bi quan về khả năng đạt được điều đó của Tây Ban Nha.

Hành vi phân biệt chủng tộc của tiền đạo người Brazil Vinicius của Real Madrid tuần trước trong một trận đấu ở Valencia đã gây ra sự phẫn nộ trên khắp châu Âu.

“Giải VĐQG Tây Ban Nha nên học hỏi từ Premier League. Ở đây họ không linh hoạt. Họ biết mình phải làm gì. Chúng ta có thể hy vọng rằng mọi thứ sẽ cải thiện ở Tây Ban Nha nhưng tôi không lạc quan. Tôi biết Tây Ban Nha và tôi không lạc quan.” Catalan nói trong một cuộc họp báo.

“Các hình phạt có thể giúp ích, nhưng liệu có điều gì thay đổi ở Tây Ban Nha không? Phân biệt chủng tộc là một vấn đề phổ biến. Chúng ta phải nhận ra rằng sự đa dạng là sức mạnh và chúng ta còn lâu mới đạt được điều đó”Guardiola nói thêm.

Sau nhiều lần xúc phạm Vinicius, nhà cầm quân Tây Ban Nha đã hứa sẽ hành động mạnh mẽ để đẩy mạnh cuộc chiến chống nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *