T3. Th9 26th, 2023

“Mùa giải đầy lỗi lầm của “Những thiên thần”, Southampton bị loại khỏi Premier League như thế nào?”

Cuối tuần qua, câu lạc bộ Southampton đã chính thức chuyển xuống thi đấu ở một hạng đấu thấp hơn sau 11 năm, gây ra sự thất vọng nhiều hơn là tức giận. Điều này là kết quả hợp lý của một mùa giải tồi tệ khi ba huấn luyện viên thay đổi và không có sự trợ giúp nào. Ruben Seles sẽ kết thúc mùa giải và sau đó cuộc tìm kiếm các cầu thủ cho chức vô địch bắt đầu. Nhiều cầu thủ sẽ tìm lối thoát, đặc biệt là đội trưởng vĩnh cửu Ward-Praus. Tuy nhiên, câu lạc bộ sẽ gặp khó khăn trong việc chống lại những đội bóng mạnh như Newcastle, Tottenham và West Ham. Southampton cũng sẽ phải thay đổi nhiều thứ, từ lối chơi cho đến việc tìm ra một thủ lĩnh đáng tin cậy như Vincent Kompany. Tuy nhiên, câu lạc bộ đang cố gắng tìm kiếm giải pháp và đưa về hàng tá cầu thủ trẻ để tái thiết lại đội hình.

Thất vọng nhiều hơn tức giận.

Đó là những gì có thể diễn tả quang cảnh và cảm giác cuối tuần qua tại “St. Mary’s”, khi những gì được kỳ vọng đã chính thức được khẳng định, sau 11 năm, Southampton chuyển xuống thi đấu ở một hạng đấu thấp hơn.

Đó là hệ quả hợp lý của một mùa giải tồi tệ khi ba huấn luyện viên thay đổi, không có sự trợ giúp nào, Ruben Seles sẽ kết thúc mùa giải, và sau đó cuộc tìm kiếm các cầu thủ cho chức vô địch bắt đầu. Nhiều cầu thủ, đặc biệt là đội trưởng vĩnh cửu Ward-PrTHER, sẽ tìm lối thoát. Anh ấy không có điều khoản giải phóng, như đã được đồn đại, trong trường hợp xuống hạng ở Championship, nhưng The Saints sẽ gặp khó khăn trong việc chống lại những đội bóng như Newcastle, Tottenham và West Ham, những người muốn có một tiền vệ đáng gờm.

Nhưng đó không phải là vấn đề đáng lo ngại đối với câu lạc bộ, những người phải giải quyết tất cả các vấn đề xuống hạng. Vâng, PL cung cấp một “chiếc dù tài chính” sau khi xuống hạng, nhưng họ phải để một số cầu thủ có hợp đồng mạnh mẽ ra đi, cộng với việc giải hạng hai là một thứ bóng đá khác. Họ phải thay đổi nhiều thứ, từ lối chơi, Burnley chẳng hạn, nhưng tìm đâu ra một thủ lĩnh như Vincent Kompany?

Trong trận đấu với Fulham mà họ cần một chiến thắng, Southampton đã đá một bàn và cho thấy họ không xứng đáng với PL. Các cầu thủ hôm nay sẽ nói rằng ngay từ ngày đầu chuẩn bị cho chức vô địch mới, dường như đội chưa có đủ tiêu chuẩn để thi đấu ở giải đấu mạnh nhất thế giới.

Khi chủ sở hữu mới đến, Dragan Šolak từ Serbia với Henrik Kraft là người đầu tiên mới và Rasmus Ankersen là người đầu tiên trong lĩnh vực thể thao, kỳ vọng rất cao.

Họ tiếp quản câu lạc bộ cách đây một năm rưỡi vào tháng 1 năm 2022. Southampton đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng. Họ đã sống sót vào năm ngoái, nhưng cái đầu tiên trong đầu đã kết thúc trong nước mắt.

Nhiều thứ đã đi sai hướng, bắt đầu từ sự vô kỷ luật, thiếu kinh nghiệm, những cáo buộc về sự mất đoàn kết trong đội, được thảo luận bởi người kế nhiệm Hazenhutl, Welshman Jones, người cũng bị sa thải.

Ankersen, người đứng sau chuyến bay của Brentford đến giới thượng lưu, không hiểu được sợi dây, mong muốn thay đổi mọi thứ của anh ấy không được đón nhận nồng nhiệt trong cấu trúc tồn tại của câu lạc bộ. Bởi vì “Manibol” không phải lúc nào cũng hoạt động. Mùa hè này, Hazenhutl sẽ ở lại, và mục tiêu của anh ấy là mang về hàng tá cầu thủ trẻ đã thất bại ở các câu lạc bộ trước và kiếm lợi từ những khoản đầu tư nhỏ hơn. Không ai trong số mười quân tiếp viện cũ hơn 25 năm. Trong thập kỷ này, câu lạc bộ đã bán Hoiberg, Ings, Romeu, thủ môn Forster, Redmond, Shane Long, Vestergaard và để lại Ryan Bertrand. Họ không phải ngôi sao và cũng không thể thay thế, nhưng ngoại trừ Ward-Praus đã đề cập ở trên, họ là những người giỏi nhất bên bờ “kênh”.

Và sau đó “Frankenstein” đã được tạo ra, các cầu thủ trẻ cũng như một số chuyên gia giàu kinh nghiệm. Trong suốt mùa giải, “thượng nghị sĩ” thường phàn nàn một cách riêng tư rằng những người mới đến không hoàn thành nhiệm vụ. Thực tế là trong trận đấu với Fulham vào thứ Bảy tuần trước, trong số mười bản hợp đồng từ năm nay, chỉ có hai bản hợp đồng bắt đầu cho thấy giai đoạn chuyển tiếp đã được xử lý tồi tệ như thế nào. Câu lạc bộ phát hoảng vào tháng 1, họ mang về Onuachu với giá 20 triệu từ Genk, Nigeria không ghi bàn. Họ cũng đã phá kỷ lục của câu lạc bộ vào tháng Giêng khi Kamaldina Sulejmanu đến Hampshire từ Rennes, tiền vệ này đá chính một trong năm trận gần nhất. Làm gì với hai người chơi đã lấy hơn 50 triệu, có nên chơi cùng họ trong Giải Đấu? Câu hỏi đặt ra là liệu họ có thể thích ứng với một trò chơi tiếng Anh điển hình hay không. Ngoài thuyền trưởng Praus, họ muốn rời tàu Lavi, Kyle Walker Peters, chuyện gì sẽ xảy ra với Mislav Oršić, chuyện gì sẽ xảy ra với Ariba, Alcaraz. Với cam thảo…

Southampton đang ở giữa cơn ác mộng, đó là họ đã nhảy múa trong một thời gian dài và ít nhiều ai cũng mong đợi rằng họ sẽ trượt ngã một lần, nhưng khi nó xảy ra thì thật khủng khiếp …

Và có vẻ như tin xấu vẫn chưa đến…

Kiểm tra các giao dịch Premier League của AdmiralBet cho ngày hôm nay TẠI ĐÂY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *