T4. Th9 27th, 2023

“Kết thúc hỗn loạn tại Budapest, UEFA khởi tố Mourinho, Rome và Sevilla!”

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã tiến hành các thủ tục kỷ luật đối với huấn luyện viên Roma, Jose Mourinho, vì xúc phạm trọng tài Anthony Taylor sau khi đội của ông bị Sevilla đánh bại trong trận chung kết Europa League. Trong trận đấu căng thẳng kéo dài hơn ba giờ, trọng tài Taylor đã rút ra 13 thẻ vàng cho các cầu thủ, nhiều nhất trong một trận đấu ở Europa League. Bảy trong số đó đã thuộc về các cầu thủ Roma, đây là kỷ lục cho một trận chung kết. UEFA cũng bắt đầu các thủ tục chống lại cả hai câu lạc bộ vì một số hành vi phạm tội.

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA hôm nay đã tiến hành các thủ tục kỷ luật đối với huấn luyện viên Roma Jose Mourinho vì xúc phạm trọng tài Anthony Taylor sau khi đội của ông bị Sevilla đánh bại trong trận chung kết Europa League.

Vào đêm thứ Tư tại Budapest, Roma thua Sevilla trong trận chung kết Europa League sau loạt sút luân lưu, và sau trận đấu, Mourinho đầu tiên chỉ trích Taylor gay gắt trong một cuộc họp báo, sau đó đợi anh ta ở bãi đậu xe của sân vận động và xúc phạm anh ta.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha liên tục chửi thề và nói “xấu hổ” trước khi trọng tài bước lên xe buýt.

Trong trận đấu, Mourinho đã nhận một thẻ vàng vì hành vi phi thể thao, và Taylor liên tục cảnh cáo toàn đội và các cầu thủ trên băng ghế dự bị, do trọng tài thứ tư Michael Oliver không duy trì được quyền kiểm soát.

Ngoài ra, trọng tài Taylor và gia đình của ông sau đó đã bị một nhóm cổ động viên Roma quấy rối và xúc phạm tại sân bay Budapest, nhưng UEFA sẽ không tính đến điều này vì quyền tài phán của họ kết thúc tại sân vận động.

UEFA, ngoài các thủ tục chống lại Mourinho, đã bắt đầu các thủ tục chống lại cả hai câu lạc bộ vì một số hành vi phạm tội, bao gồm xâm phạm, ném pháo hoa và hành vi không phù hợp của đội.

Trong một trận chung kết Europa League căng thẳng, kéo dài hơn ba giờ đồng hồ, trọng tài Taylor đã rút ra 13 thẻ vàng cho các cầu thủ, nhiều nhất trong một trận đấu ở Europa League. Bảy trong số đó đã thuộc về các cầu thủ Roma, đây là kỷ lục cho một trận chung kết.

Anh ấy đã chơi hơn 25 phút trong hai hiệp đấu do sự chậm trễ và chấn thương của cầu thủ.

UEFA không cho biết khi nào hội đồng kỷ luật sẽ ra phán quyết về những trường hợp này.

Sevilla đã giành chức vô địch Europa League sau khi đánh bại Roma với tỷ số 4:1 trên chấm phạt đền, sau 1:1 sau thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *