T4. Th9 27th, 2023

Đôrtmund bước tiến khổng lồ đến chức vô địch Đức.

Borussia Dortmund đã có chiến thắng ấn tượng trước Augsburg với tỷ số 3-0 tại vòng 33 Bundesliga. Chiến thắng này giúp đội bóng này tiến gần hơn tới chức vô địch nước Đức khi Bayern Munich đã để thua. Dortmund đã có sự vượt trội với Augsburg ngay sau khi Uduohaj của đội chủ nhà nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 38. Tuy nhiên, Dortmund vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bàn thắng cho đến phút 59, khi Ale ghi bàn đầu tiên cho đội khách. Phút bù giờ thứ tư, Julian Brant đã ghi bàn, khép lại trận đấu với chiến thắng tuyệt đẹp cho Dortmund. Hiện tại, Dortmund đứng đầu bảng với 70 điểm, hơn Bayern 2 điểm, đồng nghĩa với việc lượt đấu cuối sẽ quyết định ngôi vô địch.

Borussia Dortmund đã đánh bại Augsburg với tỷ số 3-0 trên sân khách ở vòng 33 Bundesliga của Đức.

“Các triệu phú” nhờ đó đã tận dụng thất bại của Bayern và tiến một bước dài tới danh hiệu vô địch nước Đức.

Phút 29, Dortmund thực hiện một đường chuyền và thực hiện cú sút thẳng vào giữa khung thành nhưng thủ môn đối phương đã cản phá thành công.

Augsburg còn lại với 10 người xuất phát khi Uduohaj nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 38 vì một pha ra chân bất ngờ.

Không có hứng thú cho đến khi một nửa thời gian. Dortmund không sử dụng thêm cầu thủ nào kể cả trong hiệp dài. Họ tấn công, Emre Džan có cơ hội từ rìa vòng cấm nhưng anh lại dứt điểm không đủ chính xác.

Tuy nhiên, đến phút 59, các vị khách đã vượt lên dẫn trước nhờ công của Ale và có được bàn thắng được chờ đợi từ lâu. Anh sút đập đất, bóng dội cột dọc bên trái và đi vào lưới.

Augsburg có cơ hội gỡ hòa nhờ công của Cardona, nhưng Kobel đã đọc được ý đồ và cản phá thành công.

Đội khách dẫn trước được xác nhận bởi Ponvo Ale, người đã thực hiện một pha phá bóng và đưa bóng đi chìm trong khung thành.

Chiến thắng được xác nhận bởi Julian Brant ở phút bù giờ thứ tư.

Sau trận đấu này, Dortmund đứng đầu bảng với 70 điểm, hơn Bayern 2 điểm, đồng nghĩa với việc lượt đấu cuối sẽ quyết định ngôi vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *