T3. Th9 26th, 2023

Đến lúc học sinh đứng về phía giáo viên.

Bài viết đưa ra sự kết hợp đầy bất ngờ giữa hai cựu cầu thủ của Real Madrid là Jose Mourinho và Ćabi Alonso, nhưng lần này ở hai chiếc ghế huấn luyện viên đối diện nhau. Sau khi làm việc cùng nhau trong ba năm tại Madrid, họ đã chia tay và đi theo con đường riêng của mình. Alonso hiện đang là huấn luyện viên của Bayer Leverkusen, trong khi Mourinho đang dẫn dắt AS Roma. Đây sẽ là một trận đấu đầy thú vị giữa hai người đã từng là đồng đội và giờ đây là đối thủ của nhau. Mourinho đã ca ngợi Alonso là một huấn luyện viên tài năng, trong khi Alonso thừa nhận rằng ông đã học hỏi từ mọi huấn luyện viên mình đã từng làm việc với.

“Mày sẽ phải mài giũa cho đến khi đạt được trình độ của tao đấy, nhóc.” có thể là ý nghĩ đã thoáng qua trong đầu Jose Mourinho vào một thời điểm nào đó trong những ngày trước đó. Bởi lẽ, ông “Người đặc biệt” biết rằng ông sẽ có một học trò và một người từng làm việc với mình là đối thủ ở bán kết Europa League. Phải thừa nhận rằng anh ấy có những bằng cấp như ngày nay, trong khi Ćabi Alonso vẫn xỏ giày đá bóng, nhưng trong màu áo Real Madrid.

Vì vậy, cả hai đã làm việc ở Madrid trong ba năm, sau đó con đường của họ chuyển hướng, nhưng thứ Năm này họ sẽ gặp lại nhau, chỉ ở hai phía đối diện.

“Cha anh ấy là một nhà quản lý và anh ấy cũng lớn lên như tôi. Sau đó, anh ấy trở thành một cầu thủ bóng đá, tất nhiên, giỏi hơn tôi. Anh ấy đã trở thành một cầu thủ, một cầu thủ tuyệt vời… Vị trí của anh ấy trên sân và kiến ​​thức về trận đấu của anh ấy rất cao. Anh ấy đã chơi ở Tây Ban Nha, Anh và Đức. Anh ấy đã được huấn luyện bởi Pep, Ancelotti, Benitez, tôi… Đó là lý do tại sao tôi nghĩ khi tất cả kết hợp lại với nhau, Ćabi có tất cả những điều kiện tiên quyết để trở thành một huấn luyện viên giỏi.”là ý kiến ​​của Jose Mourinho, và nó bắt đầu từ năm 2019.

“Tôi đã học được từ mọi huấn luyện viên. Tôi đã trải qua những giai đoạn tốt và xấu với họ, nhưng tôi cố gắng hiểu những quyết định mà họ đưa ra và từ đó tạo ra tầm nhìn của riêng mình với tư cách là một huấn luyện viên và nhà chiến thuật. Sau đó, tôi lấy cái hay nhất của mỗi người, nhưng tôi phải tạo ra cá tính và phong cách riêng của mình, không chỉ sao chép và dán. Đó là về tính xác thực,” Alonso tuyên bố.

Bốn mùa hè sau, ai có thể nghĩ rằng cả hai sẽ đấu với nhau trong trận bán kết của một giải đấu cấp câu lạc bộ châu Âu?

Tháng 10 năm ngoái, Alonso tiếp quản Bayer Leverkusen, đội khi đó đang đứng ở vị trí thứ 17 tại Bundesliga. Nó không tương xứng với chất lượng của danh sách mà “dược sĩ” có và chẳng mấy chốc anh ta đã có được thứ tốt nhất trong số đó. Tất nhiên, ai cũng phải thích nghi với tin tức nên 6 trận đầu không có trận thắng nào, nhưng sau World Cup thì mọi chuyện “nhấp nhổm”. Florian Weir đã trở lại, Moussa Diyabi đã thể hiện tiềm năng của mình, Jeremy Fimpong cũng với các đồng đội khác của anh ấy, đội đã hòa 14 trận không phân thắng bại cho đến cuối tuần trước, khi điều đó có thể xảy ra.

Bayer có lẽ đã chơi trận tệ nhất của họ kể từ khi Alonso vào sân từ băng ghế dự bị. Họ đã bị Cologne đánh bại với tỷ số 2-1, nhưng ấn tượng là họ đã thi đấu hết sức kiềm chế vì trận đấu sắp tới với Roma vào thứ Năm. Rằng có một mối liên hệ giữa thầy và trò, Mourinho khẳng định một ngày sau đó khi đội bóng của ông bị Inter đánh bại trong một thế trận khá ảm đạm. Họ rơi ra ngoài khu vực dẫn đến Conference League. Nhưng hiệu quả là không có áp lực. Ông “Người đặc biệt” dường như tin rằng các học trò của mình đủ sức vô địch Europa League và sau đó là vô địch Champions League theo cách đó. Rốt cuộc, anh ấy là một bác sĩ của trò chơi loại trừ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *