T4. Th9 27th, 2023

Cuộc chia tay cảm động của Albin với Barca, liệu đây có phải là mảnh ghép cuối cùng cho sự trở lại của Messi? (Note: This is the rewritten title in Vietnamese)

Barcelona đang thực hiện các phương án giải quyết vấn đề về mức lương của các cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Theo đó, Giordi Alba đã chia tay đội bóng sau hơn 10 năm gắn bó. Anh là một huyền thoại của Barca với 99 pha kiến ​​tạo và 18 danh hiệu giành được. Alba đã tha phần lớn tiền lương của Barça cho mùa giải 2023/24, một cách giúp đội bóng hoạt động bình thường trong kỳ chuyển nhượng. Sự ra đi của anh cũng là điều kiện tiên quyết để Messi trở lại với số tiền lương của mình.

Chỉ hai giờ sau khi Gerard Romero tuyên bố, Giordi Alba đã chính thức nói lời chia tay Barcelona.

Alba đã chia sẻ lên mạng xã hội một video về những chi tiết quan trọng nhất trong màu áo Barcelona, ​​cả khi anh ở “La Masia” lẫn khi trở lại cánh cửa lớn vào mùa Hè 2012.

Nếu chúng ta nhìn vào những gì Alba đã làm cho câu lạc bộ, với 99 pha kiến ​​tạo và 18 danh hiệu giành được, thì rõ ràng anh ấy là một huyền thoại của câu lạc bộ.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, vì Alba đã tha phần lớn tiền lương của Barça cho mùa giải 2023/24, mùa giải sẽ là mùa giải cuối cùng của anh ấy ở câu lạc bộ. Bằng cách này, Alba giúp Barca hoạt động bình thường trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, nhất là khi mức lương cao nhất của anh cho đến nay là ở mùa giải tới.

Một nguồn tin đáng tin cậy của xứ Catalan viết rằng sự ra đi của Giordi Alba và Sergio Busquets không liên quan đến Messi và sự trở lại của anh. Nhưng họ cũng nhấn mạnh rằng mức lương dành cho đội trưởng giúp hoạt động của CLB dễ dàng hơn cho mùa giải tới.

Nói cách khác, bằng cách giải phóng mức lương lớn của Busquets và Alba, các điều kiện được tạo ra để Messi trở lại, nhưng không phải tất cả, bởi đội bóng xứ Catalan cũng phải bán một số cầu thủ.

Ansu Fati vẫn đá chính, và kể từ hôm qua, Gilles Kunde ngày càng được nhắc đến nhiều hơn, điều này khiến một bộ phận ban lãnh đạo không đồng ý vì anh thi đấu ở vị trí hậu vệ phải.

Trong trường hợp chỉ một “nặng ký” ra đi, tất cả các điều kiện tiên quyết để Messi trở lại đều được đáp ứng.

Nhiều người cho rằng dù là bạn bè nhưng về mặt chuyên môn, sự ra đi của Alba và Busquets không liên quan gì đến sự trở lại của Messi. Chính xác hơn, sự ra đi của họ, theo một cách nào đó, là điều kiện tiên quyết để họ giúp anh trở về nhà với số tiền lương của họ.

Messi có tưởng tượng nó theo cách này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *