T3. Th9 26th, 2023

“Chuyên gia châu Âu – Seville giành chiến thắng bằng đấu súng 11m!”

Sevilla đã giành chiến thắng tại chung kết Europa League sau loạt sút luân lưu căng thẳng và quyết định. Trận đấu diễn ra khá căng thẳng và Roma đã có bàn thắng duy nhất ở hiệp một. Tuy nhiên, Sevilla đã gỡ hòa ở hiệp hai và sau đó giành chiến thắng trong loạt sút luân lưu. Đây là lần thứ 7 Sevilla giành danh hiệu tại Europa League, tuy nhiên đây cũng là lần đầu tiên Jose Mourinho thất bại ở một trận chung kết cúp châu Âu. Tổng cộng, trận đấu đã diễn ra căng thẳng và hấp dẫn với nhiều tình huống nguy hiểm từ hai đội.

Quả phạt đền cuối cùng đã quyết định, Sevilla lại vô địch Europa League!

Sau 90 phút, tỷ số là 1:1, giống như sau hiệp phụ, thời lượng bóng đá được chơi ít nhất. Sau quả phạt đền – 4:1!

Hiệp 1 khá căng thẳng, trong 10 phút đầu tiên chúng ta không thấy bất kỳ pha hành động hay cơ hội nào, nhưng sau đó là một tình huống tốt cho Roma, Čelik có một tình huống dứt điểm từ cự ly khoảng 10m, nhưng anh ấy lại sút thẳng vào hướng của Bono .

Sevilla đã không đe dọa trong nửa giờ đầu tiên, giả sử các cầu thủ của Roma chủ yếu chơi sau bóng, vì vậy chúng tôi chờ đợi một cơ hội nghiêm trọng cho đến phút thứ 35.

Sau đó, chúng ta chứng kiến ​​bàn thắng duy nhất của hiệp một, Rakitić để mất bóng ở giữa sân, Mansini chuyền bóng tuyệt vời cho Dybala, và cầu thủ người Argentina đã không phạm một sai lầm nào – 1:0!

Sevilla có cơ hội tuyệt vời để gỡ hòa nhờ công của Rakitić, người thực hiện cú sút từ cự ly khoảng 20-25 mét nhưng lại đi trúng cột dọc.

Đầu hiệp hai diễn ra sôi nổi hơn cho Sevilla khi họ có bàn gỡ hòa ở phút 55 của trận đấu. Tưởng chừng không có gì nghiêm trọng nhưng khi Jesus Navas thực hiện quả tạt vào, mọi thứ đã thay đổi, Mancini từ người hùng trở thành bi kịch, ông đưa bóng vào lưới nhà với tỷ số 1:1.

Một cơ hội lớn sau giờ nghỉ cho Roma ở phút 66, khi đó Ibanez bắt bóng tốt hơn, Abraham cũng có mặt, cuối cùng cầu thủ Sevilla phần nào giải nguy thành công.

Phút 75, Anthony Taylor chỉ tay vào chấm phạt đền sau khi Ocampos ngã trong vòng cấm, nhưng sau khi xem băng hình, ông đã thay đổi quyết định.

Một tình huống hơi gây tranh cãi đã xảy ra ở phút 81 khi Nemanja Matić băng ngang và đánh vào tay Fernando, nhưng trọng tài Taylor nhất quyết cho rằng anh có tham gia, mặc dù băng ghi hình ngược lại.

Roma có thêm một cơ hội ngon ăn khi Pellegrini vượt qua Belotti, anh bắt bóng không tốt nhưng Bono đã cản phá được và trọng tài Taylor không cho phạt góc.

Người Ý đã may mắn ở cuối trận khi Suso sút bóng và Patricio chỉ kịp cản phá, nguy hiểm kéo dài trong vài phút và 90 phút ngay sau đó kết thúc.

Không có gì đáng nói xảy ra trong 15 phút đầu tiên, và 15 phút thứ hai bắt đầu với cú sút đi chệch cột dọc của Gudelje. Thường xuyên bị gián đoạn, không có cơ hội… Trên thực tế mười phút sau, trọng tài kéo dài hiệp phụ thứ hai. Mourinho cũng có xung đột với băng ghế đối phương, có thể ông ấy đã chơi trò tâm lý trước loạt sút luân lưu.

Đó là một chút bất thường và khi mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát, bóng được chơi ít nhất, nhưng ngay cả trong những trường hợp như vậy, Smalling đã sút vọt xà ở phút cuối cùng của thời gian bù giờ.

Thật tiếc khi Nemanja Matić và Nemanja Gudelj không đá được loạt sút luân lưu, cả hai đều rời vị trí cuối cùng vì chấn thương.

hình phạt:

Sê-ri đầu tiên: Các bản hit của Ocampos; Kristante rất mạnh trong tỷ số 1:1!
Sê-ri thứ 2: Lamella xuất sắc; Bono đỡ cú sút của Mancini!
Loạt trận thứ 3: Rakitić ghi điểm; Bono thậm chí còn bảo vệ Ibanez!
Sê-ri thứ 4: Montiel đánh từ thứ hai để giành chiến thắng!

Tổng cộng Sevilla đã có 7 danh hiệu trong lịch sử tại Europa League, nhưng cũng là lần đầu tiên Jose Mourinho thất bại ở một trận chung kết cúp châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *