T4. Th9 27th, 2023

“Busquets, Pique, and Alba help Barcelona save 120.000.000 euros” can be rewritten in Vietnamese as “Busquets, Pique và Alba giúp Barcelona tiết kiệm 120.000.000 euro”.

Barcelona đang trải qua một mùa giải lịch sử khi ba thuyền trưởng của họ đã rời đi khi mùa giải 2022/23 kết thúc. Gerard Pique đã quyết định giải nghệ vào tháng 11 và Sergio Busquets đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng nhưng đã đồng ý cắt giảm lương hai lần để được Barca ký hợp đồng. Trong khi đó, Jordi Alba có một bản hợp đồng đặc biệt và đã từ bỏ hơn 50% thu nhập của mình để giúp CLB tiết kiệm 38 triệu euro. Bộ ba này đã giúp Barca tiết kiệm khoảng 120 triệu euro, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi công việc trong tương lai.

Một mùa giải lịch sử của Barcelona, ​​​​ba thuyền trưởng bắt đầu mùa giải 2022/23 đã rời “Camp Nou” khi kết thúc.

Gerard Pique quyết định ra đi đầu tiên và giải nghệ vào tháng 11, khi anh nhận ra rằng anh không còn giúp được gì nữa và anh không còn là một thành viên quan trọng của đội. Anh ấy đã từ bỏ tất cả số tiền kiếm được cho đến khi hợp đồng kết thúc vào tháng 6 năm 2024 và nhờ đó tiết kiệm được khoảng 30 triệu euro.

Sergio Busquets đã không chấp nhận lời đề nghị ở lại sau khi hết hạn hợp đồng vào mùa hè này, nhưng trong đại dịch coronavirus và trước khi bắt đầu mùa giải 2021/22 và 2022/23, anh ấy đã hai lần đồng ý cắt giảm lương để được Barca ký hợp đồng. . cốt thép.

Đordi Alba có một bản hợp đồng đặc biệt mà theo đó anh sẽ nhận được thu nhập cao nhất trong mùa giải 2023/24 vừa qua. Anh đã 2 lần bị cắt giảm lương cũng như thanh toán một phần thu nhập ở mùa giải 2023/24, điều sẽ khiến CLB tiêu tốn 38 triệu euro ở mùa giải tới. Tuy nhiên, Alba đã quyết định từ bỏ hơn 50% thu nhập của mình và do đó giảm đáng kể ngân sách trước mùa giải tới.

Pique, Busquets và Alba luôn là những người đầu tiên đồng ý cắt giảm lương, đặc biệt là trước khi bắt đầu mùa giải vô địch này, khi Javier Tebas yêu cầu Barça cắt giảm ngân sách 150-200 triệu euro.

Các phương tiện truyền thông xứ Catalan đã tính toán rằng khi đường dây được rút ra, bộ ba đội trưởng đã tiết kiệm cho câu lạc bộ khoảng 120 triệu euro, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mọi công việc trong tương lai, trước mùa giải 2023/24 mà họ sẽ không thể thi đấu ở đó. Camp Nou, nơi sẽ mang đến những tổn thất mới.

Vẫn còn phải xem liệu điều đó có giúp Barca mang về Lionel Messi hay không, và chắc chắn sự ra đi của Busquets và Alba ảnh hưởng lớn đến hoạt động của câu lạc bộ như trước đây, không gặp vấn đề gì với luật công bằng tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *