T3. Th9 26th, 2023

“Anćeloti: Đã đến lúc áp dụng các biện pháp quyết liệt chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc”

Carlo Ancelotti, huấn luyện viên của Real Madrid, đã kêu gọi chính quyền Tây Ban Nha thực hiện “các biện pháp quyết liệt” trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc tại các sân vận động bóng đá sau vụ xúc phạm nhắm vào tiền đạo Vinicius Junior của đội ông ở Valencia. Ancelotti tuyên bố rằng “Tây Ban Nha không phải là một quốc gia phân biệt chủng tộc, nhưng có sự phân biệt chủng tộc ở đó cũng như những nơi khác, điều này phải chấm dứt”. Điều này đã nhận được sự đồng tình của cộng đồng bóng đá vì đây là vấn đề nghiêm trọng và cần được giải quyết.

Huấn luyện viên bóng đá Real Madrid, Carlo Ancelotti hôm nay kêu gọi chính quyền Tây Ban Nha thực hiện “các biện pháp quyết liệt” trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc tại các sân vận động bóng đá, hai ngày sau vụ xúc phạm nhắm vào tiền đạo Vinicius Junior của đội ông ở Valencia.

“Điều này đã xảy ra với Vinicius, mà còn với nhiều người khác nữa. Người ta bảo, đồ khốn, đồ đồng tính, rằng cha hoặc mẹ mày đã chết… Nhưng đó không phải là chiến tranh, mà là thể thao! Và ở đây chúng ta có cơ hội tuyệt vời để chấm dứt tất cả cái này,” Ancelotti nói, trước trận đấu của Real với Rajo Vallecano vào thứ Tư (19h30).

Trong trận đấu, cầu thủ 22 tuổi người Brazil đã cố gắng chỉ cho trọng tài thấy một cổ động viên Valencia đã xúc phạm anh, khiến trận đấu bị gián đoạn trong thời gian ngắn. Vinicius nhận thẻ đỏ ở phút bù giờ thứ 7, đồng nghĩa với việc anh sẽ vắng mặt ở trận đấu tiếp theo. Tiền đạo người Brazil đã trở thành mục tiêu của những lời chỉ trích chủng tộc kể từ khi anh đến Tây Ban Nha vào năm 2018. Đầu ngày hôm nay, 4 người đã bị bắt ở Tây Ban Nha vì nghi ngờ treo một con búp bê có hình anh trên một cây cầu ở Madrid vào tháng Giêng.

HLV người Italia khẳng định giờ là thời điểm thích hợp để áp dụng những hạn chế mới.

“Bây giờ là thời điểm thích hợp để thực hiện các biện pháp quyết liệt. Các tổ chức hiện có cơ hội thực hiện các biện pháp quyết liệt về chủ đề quan trọng này. Đây có thể là cơ hội tốt để nhanh chóng thay đổi tình hình. Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra. Tại đây, tôi kêu gọi Liên minh và Thưa Thủ tướng, vì sự thông minh của người hâm mộ bóng đá và đặc biệt là ngành giáo dục”huấn luyện viên 63 tuổi cho biết.

Theo ông, chỉ đơn thuần lên án vụ việc là không đủ.

“Chúng tôi bắt đầu làm từ lâu và không có gì thay đổi. Sau khi kết án, chúng tôi phải hành động. Và cho đến nay, không ai hành động”, ông nói.

Huấn luyện viên của câu lạc bộ Tây Ban Nha đặc biệt chỉ trích giao thức chống phân biệt chủng tộc “lỗi thời” của Primera.

“Giao thức đáng lẽ phải được sử dụng hai giờ trước khi bắt đầu (trận đấu với Valencia) khi chúng tôi đến sân vận động, bởi vì đó là nơi bắt đầu những lời lăng mạ. Nếu bạn sử dụng nó ở phút thứ 70 (với tư cách là trọng tài vào Chủ nhật), bạn’ sai rồi. Nó lỗi thời rồi, vâng.” Ancelotti nói.

Ancelotti tuyên bố rằng “Tây Ban Nha không phải là một quốc gia phân biệt chủng tộc, nhưng có sự phân biệt chủng tộc ở đó cũng như những nơi khác, điều này phải chấm dứt”.

HLV người Italia cho biết thêm, hôm nay Vinicius không tập cùng toàn đội do bị đau đầu gối.

“Nếu anh ấy bị treo giò hai trận, chúng tôi sẽ cho anh ấy nghỉ một tuần. Nếu chỉ một trận, anh ấy sẽ bắt đầu tập luyện vào ngày mai để có mặt ở Sevilla vào thứ Bảy.” Ancelotti nói.

Đội bóng thành Madrid sau trận thua Valencia (1-0) đang đứng ở vị trí thứ 3 với số điểm ít hơn kình địch cùng thành phố ở vị trí thứ 2 (Atletico). Vẫn còn ba vòng nữa cho đến khi kết thúc Primera.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *